Uống collagen thường xuyên tai sao da vẫn không đẹp?

Gia Dụng Sức Khỏe Royal

Gia Dụng Sức Khỏe Royal

MENU

Địa chỉ:

Email:

Điện thoại:

Website:

Collagen là 1 loại protein dạng sợi, đây  là một thành phần có trong mạng lưới ngoại bào cũng như mô liên kết, collagen chiếm khoảng 30% protein của cơ thể và 70% protein của da. Vai trò chính của collagen là giúp cho làn da duy trì được độ săn chắc đàn hồi và nó nằm trong mô liên kết để giữ các mô cơ, xương và sụn ở đúng vị trí của nó. Tất cả mô cơ, xương, dây chằng và sụn đều được cấu tạo từ protein và một trong những loại protein nổi trội nhất đó chính là collagen. Collagen ngoài ra còn có vai trò giúp cho làn da trông săn chắc, mịn màng và trẻ trung hơn và có khả năng tham gia vào các quá trình đổi mới của da. Theo thời gian quá trình lão hoá da, nhất là phụ nữ sau độ tuổi 30 lượng collagen bắt đầu giảm dần  cả về chất lượng lẫn số lượng. Chính vì điều này, nó làm cho làn da bắt đầu  sần sùi, không căng, săn chắc nữa, mất  tính đàn hồi trên bề mặt và bắt đầu xuất hiện đốm sắc tố trên bề mặt da.

 

 

Collagen không những có tác động đến làn da mà còn có tác động đến nhiều cơ quan khác trong cơ thể. Collagen chiếm khoảng 30% lượng protein của cơ thể và đóng vai trò như một chất  ”xi măng” để giữ cho mọi thứ đúng vị trí của nó nhất là ở trong mô cơ, mô sụn, dây chằng và cả cơ xương. Collagen giúp mọi thứ liên kết lại với nhau giữ cho mọi thứ không bị rơi ra ngoài ra đặc biệt đối với da, collagen là một cấu trúc nâng đỡ để giữ làn da được săn chắc và khoẻ mạnh. Collagen còn được sử dụng trong một số ứng dụng khác nữa như lĩnh vực phẫu thuật tạo hình (thay da cho bệnh nhân bị bỏng, cải thiện độ linh hoạt ở khớp, mô sụn, dây chằng,,,). Collagen có khoảng 16 tip, nên nó có thể tác động đến rất nhiều cơ quan khác nhau trong cơ thể, tuy nhiên loại collagen chúng ta quan tâm nhiều nhất và cung cấp nhiều nhất cho da là collagen tip 3.

 

 

Collagen có nhiều hình thức để sử dụng nhưng có 2 nhóm chính đó là sử dụng đường toàn thân hay còn gọi là đường uống và sử dụng tại chỗ ví dụ như bôi trực tiếp lên da. Đối với sản phẩm sử dụng theo đường uống, do collagen là một phần tử rất lớn nên khi vào bên trong cơ thể muốn hấp thu tốt nhất bắt buộc phải thuỷ phân ra những phân tử nhỏ hơn. Do vậy, collagen nào chứa các phân tử càng nhỏ nó càng dễ hấp thu hơn còn đối với sản phẩm bôi do cấu trúc phân tử có cấu trúc lớn cho nên khả năng hấp thụ giảm đi rất nhiều. Tuy nhiên tất cả các collagen khi hấp thụ vào cơ thể đều được phân huỷ, đều được cơ thể tự động cắt ra thành phân tử nhỏ hơn, tuỳ vào dạng bào chế của từng nhà sản xuất chứ không hẳn phân biệt dạng viên hay dạng nước.

Nhiều người sử dụng collagen cả dạng uống và dạng bôi nhưng làn da vẫn chưa đạt được hiệu quả như mong muốn. Giải thích vấn đề này theo thạc sĩ, bác sĩ Vũ Thị Phương Thảo đến từ bệnh viên da liễu TP.HCM , cho biết phụ nữ sau 30 tuổi, việc hấp thụ collagen của cơ thể rất kém do  khi cơ thể càng lớn hàng rào bảo vệ da càng suy giảm dần đồng thời khả năng hấp thu tuỳ thuộc vào cơ địa mỗi người cũng khác nhau, tuỳ thuộc dạng collagen được bào chế như thế nào nữa. Măt khác, yếu tố lão hoá được chia làm 2 loại: yếu tố lão hoá nội sinh và ngoại sinh. Lão hoá da nội sinh bắt đầu từ 30 tuổi trở đi, lượng collagen của cơ thể bắt đầu giảm dần cả về chất lượng lẫn số lượng, khi này chúng ta bổ sung bằng những loại thực phẩm bổ sung hoặc những thực phẩm ăn hằng ngày để bổ sung lượng collagen đã mất. Còn hiện tượng lão hoá da ngoại sinh là việc tiếp xúc với môi trường xung quanh, môi trường nhiều bụi bẩn, hoá chất, làm việc căng thẳng, stress nhiều, dẫn đến tăng cường gốc oxy hoá làm cho hàng rào bảo vệ da suy yếu dần. Mặt khác, đối với những người thiếu collagen còn dẫn đến rối loạn nội tiết tố nữ, nếu cả 2 yếu tố này phối hợp sẽ làm cho tốc độ lão hoá làn da càng nhanh hơn.

 

 

Chúng ta có thể kết hợp dùng 2 loại collagen uống và thoa, đồng thời điều chỉnh rối loạn nội tiết tố nữ để giúp cơ thể mình hấp thu collagen tốt nhất là việc rất quan trọng và cần thiết.

Tư vấn: 0287.1012.777