Làm heo quay da giòn bằng nồi chiên không dầu

Gia Dụng Sức Khỏe Royal

Gia Dụng Sức Khỏe Royal

MENU

Địa chỉ:

Email:

Điện thoại:

Website:

Thịt heo da giòn – món ăn tưởng chừng chỉ được thưởng thức ở ngoài hàng, thì nay bạn hoàn toàn có thể chế biến tại nhà. Thịt heo da giòn với lớp da giòn rụm, ăn kèm với chút dưa muối chua thì chắc chắn sẽ hết cơm nhanh lắm đây

Bước 1: Chuẩn bị :

 

 

Đối với thịt 3 chỉ nên chọn phần thịt có màu hồng tươi , thớ thịt phải thăn, lớp mỡ phải trong và sáng, phần da mỏng . Lời khuyên là bạn nên đi chợ sớm để chọn thực phẩm tươi ngon!

- 1 ký thịt 3 chỉ

- 1 củ gừng nhỏ

- 1/2 quả canh (1 muỗng  canh dấm)

- 2 củ hành tím

- ½ muỗng canh hạt nêm

- ½ muỗng canh đường

- ½ muỗng canh bột ngũ vị hương

- ½ muỗng canh bột tỏi

- ½ muỗng canh ớt bôt

- ½ muỗng canh ơt tiêu

- 2 muỗng canh muối

Bước 2: Chế biến

Đầu tiên, mang thịt đi rửa thật sạch, cho thêm 1 muỗng canh muối vào để rửa, phần da bạn nên cạo sạch lông , xoa đều  thịt trong 5 phút sau đó rửa lại với nước lạnh,

Gừng và hành tím xát lát mỏng cho vào nước luộc thịt, luộc qua tầm 5 phút, vớt thịt ra và để cho ráo nước. bạn có thể dùng giấy thấm dầu để thấm miếng thịt nhanh khô nước .Phần thịt mình nên rạch ra từng khía 1 để khi mình ướp da vị dễ thấm hơn và giúp thịt nhanh chín hơn.

Cho phần hạt nêm,  đường, bột tỏi, tiêu, ớt bột , bột ngũ hương và 1 ít muối vào trong 1 chén lớn . Trộn đều hỗn hợp da vị sau đó ướp lên phần thịt.

Lau khô và dùng nĩa đâm kĩ phần da, quét phần  hỗn hợp chanh muối còn lại lên phần da để tầm 20 phút, quá trình này giúp cho phần da sẽ phồng lên trong khi  nướng, tiến hành quét lại lần 2, sau đó để tầm 1 tiếng để phần da khô hẳn.

Bước 3: Tiến hành nướng thịt bằng nồi chiên không dầu

Trước khi chiên dầu, lấy vỉ nướng ra, đặt 1 miếng giấy bạc xuống đáy nồi để khi mình chiên dầu mỡ sẽ chảy xuống miếng giấy bạc hạn chế bị dơ nồi và dễ dàng chùi rửa hơn, đặt vỉ nồi lên lớp giấy bạc và cho miếng thịt vào nồi chiên, đặt miếng thịt sao cho phần da lên trên

Chiên ở nhiệt độ 180 độ và đặt thời gian là 60 phút , sau thời gian này nồi sẽ tự động kêu tiếng “bip’’ để báo quá trình chiên đã hoàn thành (tuỳ thuộc vào độ giòn bạn muốn có thể hẹn giờ 30 phút, 50 phút or 60 phút).

Bước cuối cùng đáng mong chờ nhất, bạn cho miếng thịt ra đĩa và cắt thành những miếng vừa ăn và thưởng thức những miếng thịt vàng rụm, giòn đều.

 

Tư vấn: 0287.1012.777